Microsoft Power BI

GIẢI PHÁP BI – CÔNG NGHỆ PHỤC VỤ DOANH NGHIỆP

Mỗi doanh nghiệp đều có những điểm khác biệt trong quản lý vận hành và mục tiêu kinh doanh. Giải pháp phân tích kinh doanh thông minh (BI) sẽ mang đến bản phân tích dữ liệu chi tiết và hoàn chỉnh giúp thiết lập một quy trình hoạt động phù hợp và tính toán tỉ mỉ hỗ trợ hiệu quả cho việc ra quyết định kinh doanh chính xác.

Tuy nhiên, khả năng trực quan hóa và chuyển đổi dữ liệu của BI vẫn chưa thực sự phát huy được hết lợi ích . Đó là những khía cạnh quan trọng của Business Intelligence. Điều đó khiến BI mang nặng tính học thuật, chuyên môn, gây khó hiểu cho nhiều nhà quản trị chưa có kinh nghiệm đọc báo cáo BI. trở thành một phần của một bài tập học thuật. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những thành tựu xứng đáng mà BI mang đến cho doanh nghiệp.

BI Basics – Công nghệ phục vụ doanh nghiệp

Business Intelligence khai thác công nghệ thông tin để thu thập, chuyển đổi và sử dụng dữ liệu để hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh. Bốn lợi ích cơ bản BI mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

  • Thu thập dữ liệu
  • Chuyển đổi dữ liệu
  • Sử dụng dữ liệu
  • Hỗ trợ mục tiêu kinh doanh

Đây là sự kết hợp của những công nghệ hàng đầu hiện nay như Cloud computing, Big Data, Data lakes, Machine learning, Artificial intelligence với một mục tiêu duy nhất là tổng quan nên những báo cáo phân tích số liệu, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các quyết định kinh doanh.

Vấn đề là công nghệ không phải là mục tiêu cuối cùng, mà phải áp dụng công nghệ như thế nào để nhận lại được lợi ích tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tất nhiên, BI luôn là một một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các mục tiêu của doanh nghiệp. Business Intelligence có thể phát hiện ra các nguồn lực đang bị lãng phí hoặc không hiệu quả; có thể xác định chính xác các sản phẩm hoặc dịch vụ có thể làm tăng lợi nhuận. Đồng thời, BI có thể đề xuất các phương thức làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Một ví dụ điển hình là BI có khả năng được sử dụng để cải thiện R & D hoặc các quy trình nội bộ trong doanh nghiệp. Nhưng hơn tất thảy, doanh nghiệp cần biết cách phát huy được toàn bộ khả năng của BI để phục vụ cho các quyết định kinh doanh hiệu quả nhất.

Giải pháp Business Intelligence

Microsoft Power BI là một nền tảng phân tích dữ liệu và trực quan hóa dữ liệu dựa trên web phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Nó giám sát dữ liệu tổ chức quan trọng và cũng từ tất cả các ứng dụng được sử dụng bởi các tổ chức. Microsoft Power BI cung cấp các công cụ để nhanh chóng phân tích, chuyển đổi và trực quan hóa dữ liệu và cũng chia sẻ báo cáo.

Microsoft Power BI cung cấp Dịch vụ phân tích máy chủ SQL thông qua đó người dùng có thể nhanh chóng xây dựng các mô hình có thể sử dụng lại bằng cách sử dụng dữ liệu tổng thể. Phần mềm cho phép người dùng tích hợp các ứng dụng của họ để cung cấp báo cáo cùng với bảng điều khiển thời gian thực. Microsoft Power BI cũng cung cấp quyền truy cập tự phục vụ vào các nguồn đám mây lớn của bên thứ ba như GitHub, Zendesk, Marketo và Salesforce.

bi doanh nghiệp

Tuy nhiên việc doanh nghiệp tự triển khai Power BI mà không có kế hoạch cụ thể sẽ dẫn đến báo cáo phân tích dữ liệu không hiệu quả. Vì Power BI là phần mềm khá phức tạp đòi hỏi quản trị viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu để khai thác toàn bộ lợi ích của phần mềm. Lỗ hổng trong triển khai Power BI sẽ khiến cho chất lượng dữ liệu không đảm bảo, dẫn đến những quyết định sai lầm trong kinh doanh. Đây chính là thách thức mà đa số doanh nghiệp gặp phải trong quá trình triển khai Power BI. Vậy nên, việc sử dụng dịch vụ IT từ công ty đối tác thứ ba, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng, để trực tiếp triển khai Power BI là vô cùng cần thiết đối với hầu hết doanh nghiệp. 

TSG là đơn vị chuyên tư vấn, khảo sát và dịch vụ IT triển khai các giải pháp Power BI cho các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Dịch vụ của chúng tôi giúp khách hàng lập kế hoạch cho các hoạt động của công ty, kiểm tra hiệu suất công việc, phân tích các thay đổi và tối ưu hóa quy trình hoạt động của mình. Khi Power BI đã được thiết lập phù hợp với nền tảng CNTT doanh nghiệp, việc triển khai theo quy trình sẽ trở nên chặt chẽ và chính xác hơn. Kết quả là người dùng doanh nghiệp tiết kiệm thời gian sắp xếp dữ liệu hơn để tập trung toàn bộ vào phân tích dữ liệu, đồng thời ,dựa trên cơ sở báo cáo chi tiết, nhà quản trị sẽ đưa ra các quyết định  chuẩn xác, nắm bắt được cơ hội kinh doanh.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ IT TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.store.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: Ms. Mai Anh | 0936 362 158 | [email protected]
Gặp kỹ thuật: Mr. Vinh | 0976 125 382 | [email protected]
GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *