GIỚI THIỆU VAI TRÒ VIEWER MỚI CHO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC POWER BI

Vai trò Viewer (Viewer Role) trên Power BI đã bắt đầu được triển khai cho trải nghiệm không gian làm việc mới, hoàn hảo cho người dùng cần xem nội dung trong không gian làm việc mà không có khả năng sửa đổi.

Vai trò Viewer (Viewer Role) trên Power BI mang lại trải nghiệm chỉ đọc cho người dùng. Họ có thể xem bảng điều khiển, báo cáo hoặc ghi chú công việc, nhưng không thể chỉnh sửa các bộ dữ liệu hoặc bảng dữ liệu. Sử dụng Vai trò Viewer bất cứ nơi nào, thuận tiện hơn nhiều so trước đây, người dùng chỉ có thể xem nội dung Power BI với tư cách là thành viên .

Vai trò Viewer yêu cầu phép Pro hoặc cho nội dung có trong Power BI Premium. Nếu không gian làm việc ở mức Premium, người dùng có vai trò Viewer đã có thể xem không gian làm việc trong danh sách, điều hướng đến và xem nội dung mà không nhận được lời nhắc dùng thử Pro.

Lợi ích của vai trò Viewer:

  • Điều hướng dễ dàng hơn trong Power BI cho người dùng có quyền truy cập chỉ đọc.
  • Giúp các nhóm nhỏ hơn muốn các bên liên quan có quyền truy cập chỉ đọc vào tất cả nội dung của không gian làm việc, nhưng không muốn xuất bản và duy trì ứng dụng Power BI cho mục đích này.
  • Bất kỳ bảo mật cấp hàng (RLS) nào đã xác định trên các bộ dữ liệu trong không gian làm việc Power BI đều được thi hành cho người dùng chỉ có vai trò Viewer.
  • Người dùng có thể ngừng sử dụng các không gian làm việc cổ điển dựa trên các Nhóm Office 365 nếu họ muốn chỉ là thành viên mới được xem nội dung Power BI, tên gọi khác là “read-only workspaces”.

Cùng trải nghiệm giao diện dưới đây. Khi bạn cấp quyền truy cập trong trải nghiệm không gian làm việc mới, bạn sẽ thấy một vai trò mới gọi là Viewer trong tùy chọn vai trò.

power bi soft 365

Với vai trò Viewer, người dùng sẽ có trải nghiệm chỉ đọc trong không gian làm việc. Họ có thể xem bảng điều khiển, báo cáo hoặc ghi chú công việc mà không được phép thao tác chỉnh sửa bất kỳ trong không gian làm việc. Điều này mang đến sự tiện lợi, phù hợp hơn so với một không gian làm việc cổ điển và chỉ với tư cách Thành viên mới có thể xem nội dung Power BI.

power bi soft 365

Một khác biệt quan trọng với vai trò Viewer là cách cấp phép được thi hành. Nếu không gian làm việc có dung lượng Power BI Premium, người dùng có vai trò Viewer nhưng không có giấy phép Pro giờ đây có thể điều hướng trực tiếp đến không gian làm việc và xem nội dung. Điều này giúp các nhóm nhỏ hơn muốn các bên liên quan có quyền truy cập chỉ đọc vào tất cả nội dung của không gian làm việc, nhưng không muốn xuất bản và duy trì ứng dụng Power BI cho mục đích này. Đây là bước tiến lớn trong việc rút ngắn các thao tác rườm rà, gia tăng sự tập trung và nâng cao năng suất làm việc.

Trong trường hợp không gian làm việc không có trong Power BI Premium hoặc người dùng không có giấy phép Pro với vai trò đặc quyền cao hơn, như Quản trị viên, Thành viên hoặc Cộng tác viên, họ sẽ tiếp tục nhận được hộp thoại Cấp phép nâng cấp lên Power BI Pro tiêu chuẩn.

power bi soft 365

Vai trò Viewer chỉ cấp quyền Đọc cho các mục trong không gian làm việc. Điều này có nghĩa là Bất kỳ bảo mật cấp hàng (RLS) nào đã xác định trên các bộ dữ liệu trong không gian làm việc Power BI đều được áp dụng cho người dùng chỉ có vai trò Viewer. Người dùng có thể xuất dữ liệu tóm tắt. Nếu bạn muốn những người dùng này Phân tích trong Excel hoặc xuất dữ liệu cơ bản từ các bộ dữ liệu trong không gian làm việc, cũng như cung cấp cho họ quyền Xây dựng trên các bộ dữ liệu thích hợp.

Dịch vụ tư vấn và triển khai giải pháp Business Intelligence Power BI của Microsoft tại TSG SOFT365 sẽ mang đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện và trực quan nhất về hoạt động của doanh nghiệp, qua đó đưa ra các quyết định chính xác hơn để phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Sử dụng dịch vụ BI của TSG, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình, phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

Khẳng định mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, cân bằng giữa chi phí và nhu cầu của doanh nghiếp để đem tới lợi ích lớn nhất cho khách hàng. Mang lại lợi ích và sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ Power BI là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

SOFT365 có thể hỗ trợ trong việc giúp xác định các yêu cầu kinh doanh, phạm vi kinh doanh, hợp nhất các nguồn dữ liệu, tích hợp dữ liệu và quản lý dữ liệu, thiết kế ứng dụng BI, triển khai và dịch vụ đào tạo.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508

🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158

📩 [email protected]

🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *