HỖ TRỢ POWER BI MOBILE VỚI NGƯỜI DÙNG KHÁCH AZURE AD B2B

Với bản cập nhật ứng dụng Power BI Mobile mới nhất, người dùng di động có thể truy cập nội dung Power BI được chia sẻ với họ từ các tổ chức bên ngoài (còn gọi là Power BI B2B).

Giới thiệu

Một doanh nghiệp sản xuất ô tô làm việc với đa dạng nhà cung cấp sử dụng Power BI để theo dõi các số liệu hiệu suất chuỗi cung ứng chính bằng cách xây dựng báo cáo BI. Cả nhân viên và đối tác đều cần truy cập báo cáo từ trình duyệt máy tính để bàn văn phòng và từ thiết bị di động của họ.
Trước đây, người dùng thuộc các doanh nghiệp đối tác chỉ có thể truy cập báo cáo từ trình duyệt của họ, ngay cả khi sử dụng điện thoại di động để xem và tương tác với nội dung báo cáo. Trong phiên bản hôm nay, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Power BI Mobile khi truy cập báo cáo.

Power BI Mobile hoạt động như thế nào?

Khi chia sẻ nội dung trong Power BI, người nhận nội dung (nội bộ và bên ngoài) sẽ nhận được email có liên kết đến mục được chia sẻ. Mở liên kết từ thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng Power BI Mobile, mở ứng dụng. Và bây giờ, chỉ cần đăng nhập, ứng dụng sẽ tự động kết nối và mở dữ liệu.

power bi soft 365

Sau khi được kết nối trong ứng dụng với tư cách là khách với doanh nghiệp bên ngoài, người dùng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các mục (báo cáo, bảng điều khiển và ứng dụng) được chia sẻ với họ trong doanh nghiệp đó. Chỉ cần mở menu ứng dụng và truy cập vào “Shared Shared with me” để xem.

Lưu ý tiêu đề đặc biệt chỉ ra rằng người dùng được kết nối với tư cách là khách với tổ chức bên ngoài. Khi đã xem xong nội dung được chia sẻ, người dùng có thể quay lại chỉ bằng cách nhấn vào “Exit”.

Làm thế nào để kết nối ứng dụng Power BI Mobile với doanh nghiệp bên ngoài?

Ứng dụng Power BI Mobile có thể kết nối với một kho lưu trữ doanh nghiệp, tổ chức đơn tại một thời điểm nhất định. Kết nối mặc định là doanh nghiệp của người dùng. Vậy, làm thế nào để kết nối ứng dụng Power BI Mobile với doanh nghiệp bên ngoài?

Để truy cập các mục được chia sẻ từ các doanh nghiệp khác, người dùng có thể sử dụng liên kết trong thư mời họ nhận được khi báo cáo được chia sẻ với mình, như được hiển thị ở trên. Một cách khác là có một liên kết đến một báo cáo hoặc bảng điều khiển được sao chép trực tiếp từ Power BI. Liên kết này phải có thông số CTID, cho biết ứng dụng Power BI Mobile mà doanh nghiệp thuộc về mục nào. Nếu Power BI Mobile nhận ra doanh nghiệp này khác với doanh nghiệp người dùng, thì nó sẽ kết nối với doanh nghiệp đó.

Để có được liên kết đó, chủ sở hữu báo cáo có thể sao chép URL báo cáo và chia sẻ nó với người dùng khách bên ngoài (thuộc về một đối tác org):

power bi soft 365

Một liên kết chung hơn cũng có thể được sử dụng. Người dùng có thể sử dụng một URL không chỉ vào một mục cụ thể, nhưng chỉ trỏ đến tổ chức bên ngoài. Để lấy URL đó, trong dịch vụ Power BI:

– Chọn trợ giúp (?) Trong menu trên cùng, sau đó chọn “About Power BI”.
– Tìm giá trị bên cạnh Tenant URL. Đây là URL doanh nghiệp có thể chia sẻ với người dùng khách.

power bi soft 365

Sử dụng Tenant URL sẽ khiến ứng dụng Power BI Mobile chuyển sang doanh nghiệp bên ngoài mà không cần mở bất kỳ mục cụ thể nào. Thay vào đó, người dùng sẽ truy cập vào “Shared with me”, nơi họ có thể xem tất cả nội dung được chia sẻ từ doanh nghiệp khác và chọn nội dung để xem.

Thực tế, phổ biến nhất là nhúng các liên kết (URL doanh nghiệp bên ngoài hoặc liên kết đến một mục cụ thể), trong báo cáo hoặc bảng điều khiển trong doanh nghiệp của người dùng. Bằng cách này, người dùng sẽ không cần phải lưu lại báo cáo được chia sẻ qua Email mà mình nhận được từ Power BI để truy cập nội dung bên ngoài.

Lưu ý rằng, trước khi truy cập bất kỳ mục nào được chia sẻ từ doanh nghiệp bên ngoài, người dùng khách phải chấp nhận lời mời gửi đến mình (từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của họ). Người dùng không thể xem bất kỳ mục nào được chia sẻ với họ trước khi chấp nhận lời mời và trở thành khách trong doanh nghiệp đó.

Người dùng khách Azure AD B2B được hỗ trợ trong ứng dụng Power BI Mobile cho iOS và Android.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158
📩 [email protected]
🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *