HƯỚNG DẪN TẠO BÁO CÁO ĐA BIẾN TRONG POWER BI

Có rất nhiều cách để tạo báo cáo đa biến trong Power BI như sử dụng Hình ảnh tùy chỉnh, trong bài viết này, Soft365 sẽ tập trung vào phương pháp Dấu trang.

>>Xem thêm: Báo cáo đa biến Power BI là gì và lợi ích của nó?

1. Bắt đầu xây dựng hình ảnh mà không cần bất kỳ bộ lọc nào.

Trong ví dụ dưới đây, để tạo báo cáo đa biến Power BI, Soft365 đang sử dụng một hình ảnh bản đồ và thông báo không có bộ lọc mức hình ảnh nào được áp dụng được thêm vào đây:

power bi soft365

Để có định dạng có điều kiện trên bản đồ, hãy chuyển đến ngăn định dạng và chọn Màu dữ liệu (Data colors) và chọn Điều khiển nâng cao (Advanced controls).

power bi soft365

Ở đây bạn sẽ thấy chúng tôi sử dụng Đỏ để đại diện cho 0, Vàng để đại diện cho 10M và Xanh lục để đại diện cho 20M. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập trước định dạng có điều kiện này. Bởi vì sau khi bạn bắt đầu sao chép và dán hình ảnh, sẽ rất khó để đi và thiết lập định dạng sau cho từng biểu đồ riêng lẻ. Hãy nhớ rằng, để người dùng cuối của bạn thực hiện các so sánh chính xác, mọi hình ảnh cần phải được thu nhỏ hoặc định dạng bằng cùng một logic. Do đó, bạn không thể dựa vào quy mô tự động hoặc định dạng tương đối vì điều này có thể dẫn đến hiểu sai thông tin truyền đạt trên báo cáo đa biến Power BI.

2. Xây dựng hình ảnh đã lọc của bạn

Trên hình ảnh bắt đầu, hãy thêm bộ lọc cho một hoặc hai chiều mà bạn muốn lọc và so sánh. Chú ý KHÔNG lọc hình ảnh bắt đầu. Ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thêm thẻ lọc vào Năm (Year) và Bộ phận (Division), nhưng không chọn giá trị. Sau khi bạn làm điều này, sao chép hình ảnh bắt đầu này, sau đó dán nó trên trang mới để có nhiều lượt xem như bạn muốn so sánh. Ví dụ: đối với số liệu Năm (Year), chúng tôi muốn so sánh: Phạm vi năm 2013-2014, Năm 2014 và Năm 2013. Vì vậy, tôi đã dán hình ảnh 3 lần trên trang mới và lọc chúng một cách thích hợp và thêm nhãn.

power bi soft 365

Ngoài ra, tôi muốn so sánh các quan điểm trên trên Division: Core, Growth và Minor. Trên trang mới, chúng tôi đã sao chép phạm vi Năm 2013-2014 và dán nó 3 lần ở hàng đầu tiên, sau đó sao chép Năm 2014 và dán 3 lần ở hàng thứ hai và cuối cùng là sao chép Năm 2013 và dán 3 lần ở hàng thứ ba. Sau đó, chúng tôi đã lọc tất cả các hình ảnh trong cột đầu tiên theo Division Core, tất cả các hình ảnh trong cột thứ hai theo Division Development và tất cả các hình ảnh trong cột thứ ba của Division Minor. Cuối cùng là dán nhãn các cột rõ ràng để người dùng cuối dễ dàng theo dõi báo cáo đa biến Power BI.

3. Thiết lập Dấu trang và xây dựng trải nghiệm thân thiện với người dùng cuối

Ở bước cuối cùng, hãy gắn tất cả các mảnh ghép lại với nhau. Đối với mỗi trang trong báo cáo của bạn, hãy thêm một dấu trang có thể được liên kết đến. Bạn chỉ cần mở khung đánh dấu và chọn “Add” đối với mỗi trang hoặc xem báo cáo của bạn.

power bi soft 365

Giờ đây, các dấu trang đã được tạo. Hãy xây dựng một trải nghiệm thân thiện với người dùng bằng cách thêm các nút có thể liên kết vào khung vẽ. Để bắt đầu, thêm nhãn cho nút dưới dạng hộp văn bản. Sau đó thêm một hình trong suốt với một đường viền trên đầu của văn bản. Cuối cùng, trong tab hành động, đặt hành động thành dấu trang và chọn dấu trang bạn muốn nút đó chuyển đến.
Ví dụ dưới đây đã sử dụng phương pháp này để “Show” vs “Hide” cho người dùng cuối kiểm soát những gì họ muốn thấy trong các so sánh:

power bi soft 365
power bi soft 365

Chỉ cần một chút sao chép và dán, lọc mức độ trực quan và dấu trang là bạn đã tạo ra một báo cáo đa biến Power BI!

📣📣📣
Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158
📩 [email protected]
🏁 https://store.soft365.vn/

One thought on “HƯỚNG DẪN TẠO BÁO CÁO ĐA BIẾN TRONG POWER BI

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *