KẾT NỐI NỀN TẢNG MỞ POWER BI VỚI BẢN XEM TRƯỚC CÔNG KHAI XMLA ENDPOINTS (PHẦN 2)

Cập nhật mới nhất sẽ được thêm bản xem trước công khai về các điểm cuối XMLA (XMLA endpoints) chỉ đọc trong Power BI Premium. Các điểm cuối XMLA (XMLA endpoints) cho phép kết nối nền tảng mở với bộ dữ liệu Power BI. Với các khả năng này, khách hàng có thể tận dụng một mô hình ngữ nghĩa một phiên bản duy nhất trên một loạt các công cụ trực quan hóa dữ liệu từ các nhà cung cấp khác nhau, bao gồm nhiều công cụ được bao phủ bởi Gartner Magic Quadrant cho Analytics và Business Intelligence Platforms.

>>Xem thêm: Kết nối nền tảng mở Power BI với bản xem trước công khai XMLA endpoints (Phần 1)

Cấp phép cho XMLA

Bây giờ, người dùng đã dễ dàng truy cập vào các điểm cuối XMLA của các bộ dữ liệu trong Power BI Premium. Bất kỳ người dùng và khách hàng nào cũng có thể kết nối thông qua XMLA, cho dù có được cấp phép Pro hay không.

Analyze in Excel (Phân tích trong Excel) cho phép người dùng tạo Excel PivotTable được kết nối với bộ dữ liệu Power BI. Đằng sau đó, Analyze in Excel sử dụng phiên bản riêng của điểm cuối XMLA.
Việc cấp phép Phân tích trong Excel trên các bộ dữ liệu Premium đang được điều chỉnh để phù hợp với cách tiếp cận tổng thể được mô tả ở trên cho XMLA. Điều này có nghĩa là bất kỳ người dùng nào cũng có thể sử dụng Analyze in Excel trên các bộ dữ liệu trong Power BI Premium. Đối với các bộ dữ liệu không có trong Premium, Analyze in Excel sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường, yêu cầu phải có giấy phép Pro để sử dụng.

Yêu cầu bảo mật

Phân tích cấp độ người thuê ở cài đặt Excel trong Cổng thông tin quản trị Power BI phải được bật cho người dùng hiện tại.
Cài đặt mức dung lượng mới cho các điểm cuối XMLA phải được bật bằng cách đặt giá trị thành 1 để chỉ đọc. Nó được kích hoạt theo mặc định.

power bi soft 365

Giả sử cả hai cài đặt trên được bật, truy cập thông qua các điểm cuối XMLA sẽ tôn trọng thành viên nhóm bảo mật được đặt ở cấp độ không gian làm việc / ứng dụng.
– Những người đóng góp không gian làm việc trở lên có quyền truy cập ghi vào tập dữ liệu. Do đó, họ tương đương với quản trị viên cơ sở dữ liệu Dịch vụ phân tích. Họ có thể chạy database-level trong SQL Profiler và tạo ra siêu dữ liệu dạng bảng trong SSMS.
– Người xem ứng dụng tương đương với trình đọc cơ sở dữ liệu Dịch vụ phân tích. Họ có thể kết nối và duyệt các bộ dữ liệu để sử dụng dữ liệu và trực quan hóa, nhưng họ không thể thấy siêu dữ liệu nội bộ.

Tính năng đọc/viết sắp được cập nhật
Với tính năng đọc / viết, các công cụ sau đây sẽ đặc biệt hữu ích:

Công cụ

Mô tả

SQL Server Data Tools – Công cụ dữ liệu SQL Server

Mô hình tác giả với một loạt các tính năng doanh nghiệp, tích hợp với kiểm soát nguồn và quy trình quản lý vòng đời ứng dụng.

SQL Server Management Studio

Thực hiện làm mới dữ liệu fine-grain, cấu trúc hệ thống và quản lý

Tabular Editor – Trình soạn thảo dạng bảng

Nguồn mở, công cụ cộng đồng với bộ tính năng mô hình hóa doanh nghiệp phong phú và trải nghiệm dễ sử dụng

Bộ công cụ Power BI ALM và Trình chuẩn hóa BISM

Quản lý vòng đời ứng dụng, triển khai gia tăng và hợp nhất mô hình như được mô tả trong whitepaper

Công cụ khác

Dịch vụ phân tích có bề dày lịch sử về các công cụ cộng đồng nguồn mở. Các nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba khác nhau cung cấp các công cụ để theo dõi và quản lý Dịch vụ phân tích

Các hoạt động Dataset-level và giao diện được hiển thị bởi các ngôn ngữ lập trình và cấu trúc hệ thống sau đây sẽ hoạt động.

– Thư viện khách Mô hình đối tượng dạng bảng (Tabular Object Model – TOM) cho phép tạo lập trình các mô hình và chức năng quản trị như nhập và làm mới dữ liệu.
– Ngôn ngữ TOM cung cấp các lệnh hệ thống thường được thực thi, nhưng không giới hạn ở SSMS.
– Lệnh ghép ngắn PowerShell cho các chức năng quản trị và các tác vụ quản lý cơ sở dữ liệu.

Lưu ý cuối cùng

Vào tháng 11 năm 2018, các cơ sở dữ liệu Power BI đã được vận chuyển đến một hồ dữ liệu tương thích HDFS – Azure Data Lake Storage Gen2 bằng định dạng Mô hình dữ liệu chung (CDM). CDM là một hệ thống siêu dữ liệu chuẩn, mở để thống nhất dữ liệu và ý nghĩa của nó trên các ứng dụng và quy trình kinh doanh. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu được nhập thông qua các cơ sở dữ liệu Power BI có sẵn cho các kỹ sư dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu để tận dụng toàn bộ sức mạnh của Dịch vụ dữ liệu Azure. CDM tiếp tục phát triển như là một phần của Sáng kiến dữ liệu mở.

Bây giờ, hỗ trợ các điểm cuối XMLA giúp Power BI mở rộng hơn, cung cấp quyền truy cập vào mô hình ngữ nghĩa trong Power BI từ bất kỳ công cụ BI nào trên thị trường.

VAI TRÒ CỦA SOFT365

Liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Power BI giúp bạn tiếp nhận phương pháp phân tích báo cáo tối ưu và hiệu quả nhất. Ngoài ra, tham gia khóa học đào tạo Power BI sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp tương tác trực quan với khả năng tự phân tích kinh doanh. Người dùng Power BI có thể tự tạo báo cáo và các bảng dữ liệu mà không phải phụ thuộc bất kỳ điều gì từ nhân viên IT hay quản trị viên database.
Trung tâm đào tạo chứng chỉ Power BI của TSG sẽ giúp bạn trở thành những chuyên gia Power BI. Chúng tôi giúp bạn trau dồi những kỹ năng bằng việc mang đến những kiến thức toàn diện về Power BI và những kinh nghiệm thực tế trong việc giải quyết những dự án hiện tại trong nhiều lĩnh vực.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể:
☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158
📩 [email protected]
🏁 https://store.soft365.vn/

One thought on “KẾT NỐI NỀN TẢNG MỞ POWER BI VỚI BẢN XEM TRƯỚC CÔNG KHAI XMLA ENDPOINTS (PHẦN 2)

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *