Microsoft Power BI

MÔ HÌNH POWER BI CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Power BI bản quyền là một giải pháp phần mềm phân tích dữ liệu doanh nghiệp chuyên nghiệp của Microsoft. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể áp dụng Power BI vào trong doanh nghiệp để tạo các báo cáo phân tích dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp, bởi tính linh hoạt và chí phí tốt. Để cụ thể hơn, TSG-SOFT365 sẽ giới thiệu mô hình triển khai Power BI phổ biến và dễ thực hiện dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dữ liệu đối với các doanh nghiệp luôn là vấn đề quan trọng. Việc tận dụng dữ liệu để tạo ra các báo cáo và tầm nhìn chiến lược cho các lãnh đạo là nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tuyển riêng một chuyên viên thu thập và phân tích dữ liệu là khá tốn kém. Do đó, việc áp dụng sử dụng giải pháp Power BI để tự tìm kiếm, phân tích và đánh giá tình hình kinh doanh là khá phổ biến với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Power BI là gì?

Power BI là bộ công cụ phân tích kinh doanh cung cấp thông tin chi tiết trong toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp. Kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, đơn giản hóa việc chuẩn bị dữ liệu và phân tích quảng cáo đặc biệt. Tạo báo cáo, sau đó xuất bản báo cáo cho tổ chức của bạn để sử dụng trên web và trên các thiết bị di động. Mọi người đều có thể tạo trang tổng quan được cá nhân hóa với chế độ xem 360 độ độc đáo về doanh nghiệp của họ. Và quy mô trên toàn doanh nghiệp, với quản trị và bảo mật được tích hợp sẵn.

Power BI là một dịch vụ Business Intelligence của Microsoft. Nó mang tới các phân tích nâng cao, phân tích dự đoán, trực quan hóa dữ liệu và các biểu đồ phân tích dữ liệu cho quy trình ra quyết định hàng ngày. Hơn nữa, nó đưa ra các gợi ý hữu ích từ nguồn dữ liệu để giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, Power BI cũng có sẵn ứng dụng di động cho iOS và Android, cho phép người dùng tạo báo cáo, biểu đồ và chia sẻ với mọi người.

Tóm lại, nếu doanh nghiệp của bạn cần các báo cáo, biểu đồ trực quan và phân tích sâu hơn Excel. Ngoài ra, bạn cũng cần kết nối nhiều nguồn dữ liệu từ để tạo báo cáo, thì Power BI là sự lựa chọn hợp lý và đúng đắn cho doanh nghiệp của bạn.

Lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn Power BI làm công cụ phân tích dữ liệu?

Power BI có thể lấy dữ liêu từ nhiều nguồn khác nhau như hệ thống ERP, các file Excel, các phần mềm trong hệ thống doanh nghiệp ngay trong thời gian thực khi phát sinh dữ liệu. Khi có một luồng dữ liệu hoặc database mới cập nhật, Power BI sẽ ngay lập tức thu thập, kết nối với các nguồn liên quan và tiến hành phân tích đưa ra báo cáo tổng quát. Đặc biệt, với ứng dụng Power BI Desktop bản miễn phí, người dùng có thể cài đặt trực tiếp trên máy tính của mình. Ngay trên bản miễn phí này của hãng dành cho người dùng cá nhân đã có thể tự tạo các báo cáo, xuất bản chúng và chia sẻ lên phiên bản web với dịch vụ Power BI. Power BI Desktop làm việc mạch lạc với Power BI Service, cung cấp các khả năng nâng cao để duyệt, định hình, mô hình hóa và báo cáo với khả năng trực quan tương tác cao.

Người dùng Power BI Desktop có thể tải xuống các file mở rộng và lưu trữ vào các thư mục trên máy tính hoặc lưu trên đám mây. Người dùng bản desktop có thể truy vấn các tệp mở rộng trực tiếp trên web. Để sử dụng các tính năng bảo mật tốt hơn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Power BI Pro.

Mô hình Power BI trong doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bước đầu tiên trong việc thiết lập mô hình để triển khai, người dùng cần kết nối các nguồn dữ liệu doanh nghiệp với Power BI. Phần mềm Power BI có khả năng truy cập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau cả trên on-premise và cloud, truy xuất từ các nền tảng Dynamic 365, Salesforce, Azure SQL DB, Excel, SharePoint… giúp người dùng luôn cập nhật được mọi dữ liệu nhanh nhất và chính xác nhất.

Sau đó, sử dụng các tính năng như Power Pivot, Power Query và Power View để chuẩn bị và mô hình hóa dữ liệu. Nhập, biến đổi, tích hợp và làm phóng phú dữ liệu trong Power BI.

Sau khi chuẩn bị và mô hình hóa dữ liệu xong. Bạn có thể tạo các báo cáo và biểu đồ trực quan hóa tương tác dữ liệu. Có hàng trăm mẫu biểu đồ dữ liệu của Microsoft và các đối tác để bạn có thể tự thiết kế và định dạng bảng biểu đồ của riêng mình. Sau đó, có thể xuất bản và chia sẻ với người dùng sử dụng ứng dụng Power BI di động.

Dịch vụ triển khai và đào tạo Power BI tại TSG

Ngoài việc cung cấp các giải pháp bản quyền, TSG- SOFT365 luôn nỗ lực đem đến khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp khác với mong muốn hỗ trợ tối ưu các vấn đề gặp phải của khách hàng. TSG cung cấp các khóa học Power BI từ cơ bản đến nâng cao và dịch vụ triển khai Power BI đến tận tay khách hàng.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM BẢN QUYỀN TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | [email protected]

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *