Microsoft Power BI

TẠI SAO NGƯỜI DÙNG LỰA CHỌN POWER BI? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP PHÂN TÍCH KINH DOANH NÀY

Trước khi trả lời cho câu hỏi tại sao người dùng hiện nay ưu tiên lựa chọn Power BI bản quyền làm công cụ hiện đại để phân tích và đánh giá tình hình kinh doanh và xem xét ưu – nhược điểm của giải pháp phân tích kinh doanh thông minh này, hãy cùng chúng tôi điểm lại vài khái niệm cơ bản Power BI là gì nhé !!!

Vậy Power BI là gì?

Power BI là bộ công cụ phân tích kinh doanh thu thập và xử lý hàng nghìn thông tin trong toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp. Nó kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu thô, đơn giản hóa việc chuẩn bị dữ liệu và quy trình xử lý phân tích đặc biệt để tạo báo cáo, sau đó xuất bản báo cáo cho người dùng . Báo cáo thông minh có thể sử dụng trên web và trên các thiết bị di động, linh hoạt mọi lúc mọi nơi. Mọi người đều có thể tạo trang đánh giá tổng quan được cá nhân hóa với chế độ xem 360 độ độc đáo về doanh nghiệp hay bất cứ thứ gì cần phân tích. Power BI là một trong những nền tảng cho doanh nghiệp được Microsoft nghiên cứu và phát triển bên cạnh các nền tảng khác như PowerApp hay Microsoft Flow.

Tại sao người dùng hiện nay, các nhà phân tích kinh doanh ưu tiên lựa chọn Power BI làm giải pháp để phân tích kinh doanh áp dụng trong mọi lĩnh vực?

Điều đầu tiên, không thể không công nhận sự linh hoạt và liên tục ứng dụng công nghệ hiện đại nhất của Power BI. Giải pháp này dựa vào một trong những đám mây kinh doanh thông minh lớn nhất và phát triển nhanh nhất, lưu trữ và cập nhật trong thời gian thực trên Cloud. Tạo và chia sẻ trực quan hóa dữ liệu tương tác trên các trung tâm dữ liệu toàn cầu, bao gồm các đám mây quốc gia để đáp ứng nhu cầu tuân thủ và quy định của doanh nghiệp.

Power BI phân tích độc lập trên nền tảng Doanh nghiệp. Đáp ứng cả nhu cầu phân tích dữ liệu doanh nghiệp và độc lập trên một nền tảng duy nhất. Truy cập các mô hình ngữ nghĩa mạnh mẽ, bộ công cụ quản lý  báo cáo hoàn hảo. Đảm bảo tính an ninh và bảo mật chặt chẽ.

Tích hợp Excel tuyệt vời, đảm bảo trải nghiệm quen thuộc cho những người dùng đã quen với Exel. Bất cứ ai quen thuộc với Office 365 đều có thể dễ dàng kết nối các truy vấn, mô hình dữ liệu và báo cáo Excel với bảng điều khiển Power BI, giúp nhanh chóng thu thập, phân tích, xuất bản và chia sẻ dữ liệu kinh doanh Excel theo những cách mới, nhanh hơn, tiện lợi hơn mà vẫn dễ dàng sử dụng.

Khả năng thu thập, xử lý một nguồn dữ liệu lớn. Lựa chọn Power BI giúp đơn giản hóa cách người dùng phân tích và chia sẻ khối lượng dữ liệu lớn và đa dạng. Bằng cách sử dụng hồ dữ liệu Azure không giới hạn, nhà phân tích sẽ giảm thời gian tìm hiểu và tăng sự hợp tác giữa các nhà phân tích kinh doanh, kỹ sư dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu. Giúp quy trình đường đi của dữ liệu giảm thiểu mà vẫn tối ưu kết quả nhờ sự kết hợp linh động và nhanh chóng giữa các phòng ban.

Giải pháp được tin tưởng trong nhiều năm liên tục, được đánh giá cao trong số các nền tảng phân tích và kinh doanh thông minh hiện nay.

Ưu điểm nổi trội khi lựa chọn Power BI

Không phải tự nhiên, người tiêu dùng lựa chọn Power BI làm công cụ gắn liền với công việc phân tích kinh doanh hàng ngày. Dưới đây là một số lợi thế tiêu biểu nhất của Power BI, đóng vai trò chính để xây dựng nó trở thành một công cụ phân tích kinh doanh thành công.

1. Chi phí đầu tư thấp

Một lợi thế lớn của việc sử dụng Power BI để phân tích dữ liệu và trực quan hóa là nó có giá cả phải chăng và tương đối rẻ. Phiên bản Power BI Desktop được hãng cung cấp miễn phí tới khách hàng. Người dùng có thể tải xuống và bắt đầu sử dụng nó để tạo những báo cáo cơ bản trên máy tính. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng nhiều lợi ích hơn và lưu trữ số liệu và sử dụng báo cáo trên đám mây thì người dùng nên đầu tư sử dụng giải pháp dịch vụ Power BI Cloud ( các phiên bản tính phí – Power BI Pro và Power BI Premium ) với chi phí hàng tháng hợp lý. Lý do này giúp giải pháp có chi phí đầu tư tối ưu hơn các công cụ phân tích khác, phù hợp hơn với nhiều đối tượng người dùng.

2. Trực quan hóa tùy chỉnh

Power BI cung cấp một loạt các trực quan hóa tùy chỉnh, tức là trực quan hóa được thực hiện bởi các nhà phát triển cho một mục đích sử dụng cụ thể, hình ảnh tùy chỉnh có sẵn trên thị trường Microsoft. Ngoài bộ trực quan chung có sẵn, người dùng có thể sử dụng tùy chỉnh giao diện trong báo cáo và bảng điều khiển của mình. Phạm vi trực quan hóa tùy chỉnh bao gồm KPI, bản đồ, biểu đồ, đồ thị, hình ảnh tập lệnh R, v.v.

3. Tích hợp nhanh chóng với Excel

Trong Power BI, người dùng cũng có tùy chọn tải lên và xem dữ liệu của mình trong Excel. Người dùng có thể chọn / lọc / cắt dữ liệu trong báo cáo hoặc bảng điều khiển Power BI và đưa nó vào Excel. Sau đó, người dùng có thể mở Excel và xem cùng một dữ liệu ở dạng bảng trong bảng tính Excel. Nói cách khác, khả năng tích hợp Excel của Power BI, giúp người dùng xem và làm việc với dữ liệu thô đơn giản, dễ dàng hơn.

4. Kết nối dữ liệu thông minh

Một lợi thế lớn khác của việc lựa chọn Power BI làm công cụ phân tích dữ liệu là việc người dùng có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó cung cấp kết nối dữ liệu với các tệp dữ liệu (như XML, JSON), cơ sở dữ liệu Microsoft Excel, SQL Server, nguồn Azure, nguồn dựa trên đám mây, các dịch vụ trực tuyến như Google Analytics, Facebook, v.v. Ngoài tất cả điều này, Power BI có thể cũng truy cập trực tiếp các nguồn dữ liệu lớn. Do đó, người dùng sẽ có được tất cả các loại nguồn dữ liệu để kết nối và nhận dữ liệu để phân tích và lập báo cáo.

5. Cập nhật nhanh chóng trong thời gian thực

Power BI được nâng cấp thường xuyên về phiên bản. Microsoft đã tạo ra một cộng đồng người dùng nơi người dùng có thể tải lên các đề xuất và chỉnh sửa. Các đề xuất được người dùng khác đánh giá cao nhất có cơ hội được đưa vào bản cập nhật tiếp theo của Power BI. Người dùng sẽ được thông báo mỗi khi có bản cập nhật mới mà họ có thể dễ dàng tải xuống. Do hệ thống nâng cấp nhanh chóng và toàn diện, Power BI có thể bao gồm các chức năng tốt hơn kể từ khi phát hành.

6. Khả năng nhúng dữ liệu

Power BI Embedded là một khía cạnh tích cực khác của Power BI. Sử dụng giải pháp này, nhà phát triển ứng dụng có thể nhúng hoặc đưa các báo cáo và tính năng vào các ứng dụng dựa trên web hoặc các ứng dụng khác. Bằng cách sử dụng điều này, người dùng có thể thêm hình ảnh và báo cáo Power BI vào email hoặc trang web để tăng phạm vi tiếp cận với người dùng.

7. Cổng cá nhân

Cổng cá nhân là một công cụ mà người dùng có thể sử dụng với Power BI để xác thực các nguồn dữ liệu tại cơ sở và bên ngoài tường lửa. Khi công cụ này xác thực nguồn dữ liệu tại cơ sở, phiên bản Power BI được lưu trữ trên đám mây có thể sử dụng dữ liệu từ nguồn dữ liệu đó.

8. Khả năng truy cập dữ liệu

Power BI cung cấp khả năng truy cập tuyệt vời vào các nguồn dữ liệu và các bộ dữ liệu mà người dùng tạo trong khi thiết kế báo cáo. Tất cả dữ liệu người dùng nhập từ các nguồn dữ liệu và làm việc với được lưu trữ ở một vị trí tập trung. Người dùng có thể truy cập dữ liệu đó mọi lúc, mọi nơi, từ mọi nền tảng và bao nhiêu lần bạn muốn.

9. Trực quan tương tác

Ưu điểm được nói đến nhiều nhất của Power BI so với bất kỳ công cụ trực quan hóa dữ liệu nào khác là trực quan hóa hấp dẫn, trực quan và tương tác. Chúng tôi có thể sử dụng chức năng kéo và thả dễ dàng của Power BI, để thêm các hình ảnh khác nhau trong báo cáo. Ngoài ra, chúng ta có thể tương tác với trực quan hóa bằng cách áp dụng các bộ lọc, thực hiện các lựa chọn trong đó, v.v …

Một số nhược điểm của Power BI

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm của giải pháp phân tích kinh doanh thông minh do Microsoft sáng lập, thì Power BI vẫn còn một vài nhược điểm đang được các chuyên gia tích cực cập nhật và chỉnh sửa tối ưu nhất.

1. Liên kết bảng biểu chưa hoàn hảo

Power BI rất tốt với việc xử lý các mối quan hệ đơn giản giữa các bảng trong mô hình dữ liệu. Nhưng, nếu có các mối quan hệ phức tạp giữa các bảng, nghĩa là, nếu chúng có nhiều hơn một liên kết giữa các bảng, Power BI có thể không xử lý chúng tốt. Người dùng cần tạo một mô hình dữ liệu một cách cẩn thận bằng cách có nhiều trường độc đáo hơn để không nhầm lẫn các mối quan hệ khi nói đến các mối quan hệ phức tạp.

2. Cấu hình của hình ảnh chưa sắc nét

Trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể không cảm thấy cần phải định cấu hình và tối ưu hóa trực quan hóa trong Power BI. Nhưng ngay cả khi làm như vậy, Power BI không cung cấp nhiều tùy chọn để định cấu hình trực quan hóa của người dùng theo yêu cầu. Do đó, người dùng có các tùy chọn giới hạn cho những gì họ có thể thay đổi trong hình ảnh.

3. Giao diện người dùng cồng kềnh

Giao diện người dùng của Power BI được cho là khá dày đặc và cồng kềnh. Điều này có nghĩa là giải pháp có nhiều biểu tượng tùy chọn chặn chế độ xem bảng điều khiển hoặc báo cáo. Hầu hết người dùng muốn rằng giao diện người dùng hoặc khung vẽ báo cáo rõ ràng hơn với ít biểu tượng và tùy chọn hơn. Ngoài ra, tạo bảng điều khiển cuộn là một tính năng gốc.

4. Công thức còn cứng nhắc

Như chúng ta đã biết, ngôn ngữ biểu thức được sử dụng để xử lý dữ liệu trong Power BI là DAX. Tuy nhiên, người dùng có thể thực hiện rất nhiều hành động bằng công thức DAX, đây vẫn không phải là ngôn ngữ dễ sử dụng nhất. Đôi khi các công thức người dùng tạo ra hoạt động tốt trong Power BI, đôi khi chúng không có giá trị. Người dùng có thể nối tối đa hai phần tử nhưng ghép nhiều hơn hai phần tử cần các câu lệnh lồng nhau.

5. Gặp vấn đề khi xử lý khối lượng siêu dữ liệu lớn

Power BI có giới hạn nhập dữ liệu tại thời điểm xấp xỉ 2 GB dữ liệu. Nếu muốn nhập và sử dụng dữ liệu với khối lượng lớn hơn nữa, người dùng cần mở rộng phiên bản miễn phí sang phiên bản trả phí. Ngoài ra, người dùng đã báo cáo rằng Power BI mất nhiều hơn một chút so với thời gian thông thường hoặc thậm chí bị treo trong khi xử lý hàng triệu hàng và cột dữ liệu.

6. Phức tạp để hiểu và làm chủ nếu là người mới bắt đầu

Thông thường, Power BI là công cụ phân tích kinh doanh dễ sử dụng nhất nếu người dùng đang sử dụng nó đơn giản để nhập dữ liệu và tạo báo cáo. Nhưng Power BI là một bộ toàn bộ có rất nhiều công cụ liên quan đến nhau. Khi mục đích sử dụng không chỉ là tạo báo cáo trong Power BI Desktop, người dùng cần tìm hiểu và thành thạo một số công cụ khác như Gateways, Power BI Report Server, Power BI Services, v.v.

Cho dù có một số nhược điểm về quản trị hoặc hoạt động,  Power BI vẫn là một công cụ tuyệt vời để trực quan hóa dữ liệu và phân tích dữ liệu. Hơn nữa, Power BI liên tục được Microsoft cải thiện để xóa bỏ các vấn đề không đang có và hỗ trợ người dùng trong phân tích dữ liệu tốt nhất. Bằng chứng điển hình nhất là Power BI vẫn là lựa chọn số 1 của phần đông các nhà phân tích kinh doanh hiện nay.

Ngoài việc cung cấp các giải pháp bản quyền, TSG- SOFT365 luôn nỗ lực đem đến khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp khác với mong muốn hỗ trợ tối ưu các vấn đề gặp phải của khách hàng. TSG cung cấp các khóa học Power BI từ cơ bản đến nâng cao và dịch vụ triển khai Power BI đến tận tay khách hàng.

CHỨNG NHẬN ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN SOFT365 - CÁC HÃNG PHẦN MỀM TRÊN THẾ GIỚI
http://soft365.vn - https://store.soft365.vn/ - Hotline: 0936 362 158

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN SẢN PHẨM BẢN QUYỀN TẠI TSG-SOFT365
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TSG
Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà ATS, 252 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà số 89 Vạn Kiếp, phường 03, quận Bình Thạnh, TP HCM
Website: www.soft365.vn - store.soft365.vn | Email: [email protected]
Điện thoại: 024 7305 0506 | 028 7308 0508
Gặp tổng đài tư vấn: 0936 362 158 | [email protected]

GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU - DỊCH VỤ HOÀN HẢO
SOFT365 - ĐỐI TÁC ỦY QUYỀN CỦA CÁC HÃNG PHẦN MỀM NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *