THIẾT KẾ ĐIỀU HƯỚNG TÙY CHỈNH CHO CÁC ỨNG DỤNG POWER BI

Trải nghiệm điều hướng ứng dụng mới mang lại cho nhóm báo cáo khả năng tùy chỉnh điều hướng cho người dùng cuối, để họ có thể tìm thấy nội dung nhanh chóng và liên kết giữa các báo cáo và bảng điều khiển khác nhau. Đồng thời, cập nhật Power BI lần này đưa vào một số tính năng mới giúp các tác giả tạo ra các ứng dụng có thể hỗ trợ làm hài lòng người dùng của họ.

power bi soft 365

Trải nghiệm thiết lập mới

Khi bạn tạo báo cáo Power BI hoặc cập nhật ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy ngay một số thay đổi UI. Tab Set up (Thiết lập) đã được cập nhật giao diện với một số thay đổi tinh tế, quan trọng.

power bi soft 365

Bây giờ bạn đã có thể tùy chỉnh tên ứng dụng, thay đổi biểu tượng, lựa chọn màu chủ đề tươi mới hơn và đa dạng hơn để cá nhân hóa ứng dụng của mình.

Với tùy chọn hỗ trợ cung cấp URL hỗ trợ, bạn có thể đặt nó thành trang SharePoint hoặc tài nguyên khác giúp người dùng ứng dụng của bạn dễ dàng tìm hiểu hoặc nhận trợ giúp khi sử dụng. Điều này rất quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng ứng dụng ở quy mô lớn, thường là 1000 người dùng.

Trình tạo điều hướng mới

Trình xây dựng điều hướng mới là nơi cung cấp hầu hết các tính năng mới. Khi bật điều hướng ứng dụng, bạn sẽ thấy một danh sách gồm tất cả các báo cáo tương tác và phân trang, bảng điều khiển và sổ làm việc bạn đã thêm vào ứng dụng của mình.

power bi soft365

Cửa sổ trình tạo Điều hướng cho phép bạn thực hiện tất cả các loại tùy chỉnh bao gồm sắp xếp lại các mục, ẩn các mục, nhóm các mục liên quan vào các phần hoặc thậm chí thêm liên kết đến nội dung khác mà người dùng ứng dụng có thể truy cập. Khi bạn chọn một mục trong trình tạo Điều hướng, bạn sẽ thấy một thẻ chi tiết cho mục đó, bạn có thể tùy chỉnh thêm bằng cách đổi tên mục đó.

power bi soft365

Bạn có thể thêm Sections và Links vào Navigation (Điều hướng) bằng nút New.

power bi soft365

Sections cho phép bạn nhóm các mục liên quan lại với nhau tạo thành giao diện thống nhất. Chúng sẽ được thêm vào cuối điều hướng. Mỗi nhóm đi kèm với một thẻ mô tả, bạn có thể đặt tên hoặc di chuyển các mục lên xuống trong trình tạo Điều hướng cho đến khi chúng xuất hiện trong phần mong muốn. Sections có thể được mở rộng hoặc thu gọn trong khi chỉnh sửa điều hướng bởi người dùng cuối khi họ sử dụng ứng dụng.

Links trong Điều hướng rất đơn giản và khá mạnh mẽ. Nó cho phép bạn liên kết đến các nội dung khác liên quan đến ứng dụng của bạn, ngay cả khi nội dung đó không nằm trong ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể liên kết với hệ thống kinh doanh như Dynamics CRM hoặc thậm chí là một ứng dụng Power BI có liên quan.

Bạn cũng có thể chọn nơi Liên kết mở. Tùy chọn Khu vực nội dung (Content area) cho phép nhúng trực tiếp vào ứng dụng, thường tại báo cáo hoặc bảng điều khiển.
Ví dụ: video giải thích cách sử dụng ứng dụng hoặc trang web nội bộ. Chỉ cần đảm bảo liên kết bạn thêm hỗ trợ nhúng, vì một số dịch vụ chặn điều này. Ngoài ra, hãy đảm bảo tất cả người dùng ứng dụng có quyền xem nội dung trong các liên kết, vì việc xuất bản ứng dụng Power BI không quản lý điều đó.

power bi soft365

Tính năng Link với khả năng Open in trong Content Area cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp, tổ chức. Nếu, như Power BI Report Server, dịch vụ tại chỗ của bạn hỗ trợ nhúng, bạn có thể tích hợp nội dung hiện có trong các ứng dụng Power BI mới của mình. Điều này cho phép bạn phân phối URL và người dùng có thể nhanh chóng truy cập tất cả dữ liệu họ cần để thực hiện công việc của mình. Điều này mang đến sự linh hoạt tuyệt vời khi bạn lên kế hoạch, di chuyển dữ liệu từ cơ sở đến đám mây, bao gồm các tùy chọn lai. Lưu ý rằng tính năng này không dành cho sử dụng với nội dung trong Dịch vụ Power BI.

Trải nghiệm cho người dùng ứng dụng

Sau khi bạn công bố hoặc cập nhật ứng dụng của mình, người dùng cuối sẽ thấy nó giống như bên dưới.

power bi soft365

Người dùng sẽ thấy điều hướng tùy chỉnh và Power BI thoát khỏi ẩn điều hướng Power BI tổng thể. Tất cả các phần được thu gọn theo mặc định cho các ứng dụng có nhiều mục ít rườm rà, cồng kềnh hơn với người dùng cuối. Khi người dùng xem báo cáo, các trang được hiển thị trong điều hướng bên trái. Điều này giúp người dùng ứng dụng dễ dàng điều hướng thông qua tất cả nội dung ứng dụng.

power bi soft365

Bất kỳ Liên kết nào được đặt thành Open In Content Area đều được hiển thị trong chính ứng dụng, vì vậy người dùng không phải rời khỏi ứng dụng để hoàn thành công việc.
Ngăn thông tin ứng dụng mới hiển thị rõ ràng siêu dữ liệu bao gồm trang web hỗ trợ đã chỉ định. Biểu tượng thông tin mới trên thanh hành động sẽ mở khung. Điều này giúp các nhóm IT hỗ trợ ứng dụng của họ ở quy mô dễ dàng hơn. Các ứng dụng thông thường được triển khai tới 1000 hoặc 10 người trong số 1000 người dùng, vì vậy điều này thực sự hữu ích.

power bi soft365

Để tùy chỉnh thêm, bạn có thể trao đổi với tác giả báo cáo và bảng điều khiển để áp dụng bảng màu phù hợp với màu điều hướng ứng dụng của bạn. Cuối cùng, bạn có thể tạo ra các ứng dụng tuyệt đẹp trông giống như một nhà phát triển web chuyên nghiệp đã tạo ra chúng, điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với đồng nghiệp của bạn và giúp thúc đẩy văn hóa dữ liệu trong tổ chức của bạn.

Các ứng dụng hiện có

Các tính năng mới này không làm thay đổi cách các ứng dụng hiện có hoạt động theo mặc định. Tác giả ứng dụng cần chọn Opt-in (tham gia) để sử dụng trình tạo điều hướng mới cho ứng dụng hiện có. Các ứng dụng mới bạn tạo lần đầu tiên sẽ mặc định sử dụng bản dựng điều hướng mới. Tuy nhiên, tác giả ứng dụng có thể chọn tắt nó đi. Điều này cho phép bạn tạo các ứng dụng truyền thống nơi người dùng nhìn thấy danh sách nội dung hoặc mục bạn chọn khi họ mở ứng dụng.

Trình xây dựng điều hướng và các tính năng hỗ trợ mới khả dụng cho tất cả các ứng dụng, không yêu cầu Power BI Premium.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508

🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158

📩 [email protected]

🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *