THÔNG BÁO NEW AI VÀ TÍNH NĂNG DOANH NGHIỆP MỚI CHO POWER BI (PHẦN 2)

Hôm nay chúng tôi sẽ thông báo về tính khả dụng chung của Dịch vụ nhận thức Azure (Azure Cognitive Services) và tích hợp dữ liệu Azure ML, cung cấp cho các nhà phân tích của chúng tôi một bộ công cụ các chức năng AI mạnh mẽ trên Power BI.

Ứng dụng phổ biến của AI

Power BI đã dẫn đầu trong việc truyền AI vào BI thông qua các khả năng như Quick Insights giúp khai thác xu hướng dữ liệu và Hỏi & Đáp cho phép người dùng doanh nghiệp nhận được câu trả lời bằng cách đặt câu hỏi.

Hôm nay chúng tôi sẽ thông báo về tính khả dụng chung của Dịch vụ nhận thức Azure (Azure Cognitive Services) và tích hợp dữ liệu Azure ML, cung cấp cho các nhà phân tích của chúng tôi một bộ công cụ các chức năng AI mạnh mẽ.

● Dịch vụ nhận thức Azure (Azure Cognitive Services) là các mô hình học máy cho ứng dụng thông minh. Các nhà phân tích có thể sử dụng các mô hình này để trích xuất những hiểu biết từ hình ảnh bằng cách phát hiện các đối tượng. Các trường văn bản như phản hồi của khách hàng có thể được phân tích tích cực hoặc tiêu cực theo các cụm từ chính được trích xuất. Tất cả những cách làm phong phú AI này có thể được người dùng cuối dễ dàng sử dụng thông qua các báo cáo Power BI tương tác.

● Azure Machine Learning là một nền tảng mạnh mẽ, nơi các nhà khoa học dữ liệu có thể phát triển các mô hình học máy. Những mô hình này có thể dễ dàng được chia sẻ và sử dụng bởi các nhà phân tích. Power BI tự động phát hiện mô hình nào mà nhà phân tích có quyền và cung cấp một điểm trực quan và nhấp vào giao diện người dùng để hiển thị chúng. Các nhà phân tích giờ đây có thể dễ dàng hợp tác với các nhà khoa học dữ liệu cũng như trực quan hóa và sử dụng những hiểu biết sâu sắc từ mô hình trong các báo cáo của họ.

power bi soft 365

Tìm hiểu thêm về tính khả dụng chung cho các dịch vụ nhận thức, Azure ML và AI workload trong Power BI Premium. Dưới đây là một số cập nhật tính năng mới thú vị sẽ sớm ra mắt:

● Hai hình ảnh AI mới: Distribution Changes analyzes làm cho phân phối trông khác nhau và Decomposition Tree cho phép người dùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến một số liệu chính.

● Mở rộng tầm nhìn của Power BI và khả năng phân tích văn bản, đồng thời thêm phát hiện thực thể và nhận dạng văn bản và chữ viết tay, cho phép chuyển đổi bằng một cú nhấp chuột để hiểu rõ hơn về dữ liệu phi cấu trúc.

● Đối với các doanh nghiệp cần quản lý vòng đời tùy chỉnh hoặc điều chỉnh thêm, các mô hình được tạo trong Power BI có thể được xuất sang Azure ML

● Mở rộng khả năng ngôn ngữ của Power BI, bao gồm khả năng huấn luyện Q & A để nó hiểu và thích nghi với ngôn ngữ dành riêng cho công ty như từ đồng nghĩa, cụm từ hoặc tên miền cụ thể và khả năng xem mọi câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên để người dùng có thể điều chỉnh cách Power BI trả lời .

power bi soft 365

Cho phép nhà phát triển giải pháp gửi Ứng dụng Power BI cho khách hàng

Các ứng dụng mẫu là các gói tích hợp của bảng điều khiển và báo cáo Power BI dựng sẵn, được định cấu hình để kết nối với các nguồn dữ liệu cụ thể.
Với nhà phát triển, các đối tác của Microsoft có thể nhanh chóng cung cấp các phân tích cho các ứng dụng và dịch vụ mà họ cung cấp. Đối tác cũng có thể quản lý vòng đời phát triển Ứng dụng Mẫu, từ nhà phát triển đến thị trường đến các bản cập nhật.
Với các ứng dụng mẫu, người dùng có thể ngay lập tức bắt đầu khám phá, học hỏi và hành động trên dữ liệu chính với các ứng dụng sẵn có. Ngày nay, Ứng dụng Mẫu thường có sẵn. Người dùng có thể tìm và cài đặt các ứng dụng mẫu trên AppSource.

Phân tích nhúng tiếp tục phát triển

Với các phân tích nhúng Power BI, bạn có thể mở rộng giá trị của Power BI PremiumPower BI Pro. Phân tích nhúng trong các trang web nội bộ, ứng dụng và cổng để trao quyền cho doanh nghiệp đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

● Service principals với Power BI hiện có sẵn. Với service principals, nhà phát triển ứng dụng có thể xác thực ứng dụng bên ngoài để nhúng nội dung Power BI hoặc quản lý và tự động hóa các hoạt động Power BI với Power BI bằng mã thông báo chỉ dành cho ứng dụng.

● Sử dụng ảnh hưởng chính trực quan hóa dựa trên AI trong ứng dụng cho phép người dùng cuối xem yếu tố nào ảnh hưởng đến số liệu được phân tích và tương phản tầm quan trọng tương đối của các yếu tố này.

● Trình tạo hình ảnh nhanh. API mới để tạo hình ảnh trong báo cáo Power BI được nhúng, cho phép các nhà phát triển ứng dụng phản hồi các tương tác của người dùng trong ứng dụng của họ bằng cách nhúng một khung vẽ trống và điền vào đó bằng hình ảnh được tạo bằng mã.

● Khám phá API Power BI với Công cụ dùng thử “Try-it”, cho phép khách hàng khám phá cách mỗi cuộc gọi REST hoạt động, các thông số cần thiết là gì, cấu trúc của phản hồi hoặc lỗi và dữ liệu nào sẽ quay trở lại, tất cả trong vòng một phút.

● Cải thiện hiệu suất để nhúng Power BI với bản phát hành SDK từ phía khách hàng, đảm bảo khách hàng luôn sử dụng SDK mới nhất để nhận được những cải thiện từ cập nhật mới nhất.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508

🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158

📩 [email protected]

🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *