TÍNH KHẢ DỤNG CHUNG CỦA POWER BI DATAFLOW

Power BI dataflow (Cơ sở dữ liệu Power BI) cung cấp cho các nhà phân tích kinh doanh trải nghiệm quản lý và chuẩn bị dữ liệu tự phân tích trong Power BI. Nó cho phép họ thu thập dữ liệu kinh doanh từ nhiều nguồn khác nhau, làm sạch và chuyển đổi nó – tận dụng trải nghiệm Power Query quen thuộc và Mô hình dữ liệu chung và đưa nó vào Bộ lưu trữ Power BI, sẵn sàng để sử dụng lại.

Ngoài ra, khách hàng của Power BI Premium có thể tận dụng khối lượng công việc của luồng dữ liệu để sử dụng chức năng bổ sung bao gồm:

– Làm mới tăng dần theo thời gian của Power BI dataflow: để làm mới nhanh hơn so với làm mới hoàn toàn;
– Các thực thể được tính toán: để chuyển đổi dữ liệu trong bộ lưu trữ và các thực thể được liên kết cho phép người dùng tạo logic ETL có thể sử dụng lại. Được cung cấp bởi công cụ tính toán mới, các thực thể này tự động theo dõi các phụ thuộc và tính toán lại dữ liệu khi dữ liệu mới được nhập vào. Quản trị viên có thể theo dõi khả năng hiển thị vào các số liệu sức khỏe và KPI của Power BI dataflows bằng ứng dụng Số liệu năng lực cao cấp (Premium Capacity Metrics).

Thông thường, các nhà phân tích dữ liệu đã dành phần lớn thời gian của mình để cố gắng xác định dữ liệu phù hợp, thay vì thực hiện phân tích về nó. Sử dụng Power BI dataflows đã rút ngắn thời gian nghiên cứu và phát triển cho các nhà phân tích dữ liệu để cung cấp thông tin chuyên sâu để trả lời các câu hỏi kinh doanh. Thông qua việc sử dụng các yếu tố dữ liệu phổ biến trên các cơ sở dữ liệu, các cộng sự giờ đây có thể kết nối và tham chiếu các hệ thống trước đây cực kỳ khó khăn và tốn nhiều công sức.

Bản cập nhật lần này, Power BI được bổ sung thêm nhiều khả năng hơn, bao gồm một số tính năng được mong đợi nhất:
– Thông báo email về lỗi làm mới,
– Tiếp quản quyền sở hữu dataflow,
– Hủy làm mới dataflow , duy trì mối quan hệ thực thể nguồn và các cài đặt bổ sung để tối ưu hóa hiệu suất khối lượng công việc dataflow.

Email thông báo về các lỗi làm mới theo lịch trình

Tính năng này cho phép chủ sở hữu Power BI dataflow nhận được thông báo qua email khi bị lỗi làm mới. Để gửi thông báo lỗi làm mới chủ sở hữu dataflow, hãy đi tới Dataflows settings > Scheduled refresh và chọn “Send refresh failure notification”.

power bi soft 365

Tên thông báo, thời gian làm mới theo lịch trình tiếp theo và thông tin kỹ thuật bổ sung sẽ giúp người dùng phát hiện lỗi.

power bi soft 365

Tiếp quản quyền sở hữu dataflow

Đôi khi, quyền sở hữu dataflow cần chuyển từ người dùng này sang người dùng khác nhằm phục vụ cho hợp tác hoặc chủ sở hữu hiện tại đã thôi việc. Người dùng có thể tiếp quản quyền sở hữu dataflow bằng cách sử dụng tùy chọn “Take over” trong cài đặt Dataflows.

power bi soft 365

Ai có thể tiếp quản một dataflow?

– Quản trị viên không gian làm việc và thành viên không gian làm việc, nếu thành viên ấy có quyền chỉnh sửa nội dung Power BI.
– Trong không gian làm việc mới (xem trước) – Người dùng có vai trò quản trị viên, thành viên hoặc người đóng góp.
Lưu ý: Khi tiếp quản một dataflow, chủ sở hữu mới sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin đăng nhập cho tất cả các nguồn dữ liệu được sử dụng bởi dataflow đó.

Hủy làm mới dataflow

Đôi khi làm mới dataflow mất quá nhiều thời gian. Với điều khiển mới “Cancel refresh”, người dùng có thể hủy làm mới khi cần, để điều chỉnh để truy vấn dataflows hay bất kỳ lý do nào khác. Hành động “Cancel refresh” có sẵn trong menu Dataflows.

power bi soft 365

Lưu ý: Trong các không gian làm việc có dung lượng sơ cấp, làm mới dataflow có thể không thực hiện ngay lập tức. Làm mới dữ liệu sẽ chỉ dừng lại sau khi hoàn thành làm mới thực thể hiện tại.

Các mối quan hệ thực thể

Các hệ thống nguồn khác nhau hỗ trợ định nghĩa về mối quan hệ giữa các bảng, do đó, nó có thể được sử dụng sau này để tương quan dữ liệu và thực hiện phân tích trên đầu trang. Trong bản phát hành này, khi người dùng kết nối với nguồn dữ liệu và nhập nhiều bảng đã xác định các mối quan hệ này, các định nghĩa mối quan hệ từ nguồn đến dataflow sẽ được giữ nguyên. Sau đó, khi người dùng kết nối từ Power BI Desktop bằng trình kết nối cơ sở dữ liệu với Power BI dataflow, họ sẽ tự động nhận được tất cả các mối quan hệ đã được xác định. Người dùng luôn có thể chỉnh sửa các mối quan hệ giữa các bảng trên trình chỉnh sửa mối quan hệ Power BI Desktop.

power bi soft 365

Cài đặt container size khối lượng công việc Power BI dataflow

Cài đặt container size cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất tải công việc của Power BI dataflow để xử lý các luồng dữ liệu nặng và phức tạp hơn. Cài đặt này có sẵn trong cổng Capacity Admin và cài đặt khối lượng công việc Dataflow.

power bi soft 365

Tìm hiểu thêm về Power BI

Khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn lúng túng trong triển khai giải pháp Power BI do thiếu các kỹ năng về BI để phân tích và đưa ra sáng kiến ​​hoặc còn gặp khó khăn, ‘vật lộn’ trong nhận định và phân tích thành phần tích hợp dữ liệu hoặc theo kịp các yêu cầu báo cáo.
Đồng thời, tham gia khóa học Power BI sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức đạt được những kiến thức chuyên môn về các dịch vụ phân tích kinh doanh và cập nhật liên tục những tính năng mới nhất góp phần gia tăng năng suất công việc và hiệu quả hơn.
Là đối tác Vàng của Microsoft tại Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu trong Phân tich dữ liệu và BI, SOFT365 hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong việc giúp xác định các yêu cầu kinh doanh, phạm vi kinh doanh, hợp nhất các nguồn dữ liệu, tích hợp dữ liệu và quản lý dữ liệu, thiết kế ứng dụng BI, triển khai và dịch vụ đào tạo.

📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể về các sản phẩm phần mềm bản quyền

☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508

🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158

📩 [email protected]

🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *