Microsoft Power BI

TÍNH NĂNG INSIGHTS TRONG POWER BI

Tính năng Insights là tính năng mới nhất của Power BI, để trải nghiệm tính năng một cách đầy đủ, rõ nét nhất, quý khách nên sử dụng bộ bản quyền Power BI của TSG. Tìm hiểu thêm các chính sách về giá và các version Power BI bản quyền của chúng tôi.

Giới thiệu chung về tính năng Insights

Tính năng Insights (tính năng thông tin chi tiết) giúp người dùng dễ dàng tìm và khám phá thông tin chi tiết như sự bất thường, xu hướng và phân tích KPI trong dữ liệu của họ khi tương tác và xem báo cáo của mình. Nó chủ động thông báo cho người dùng các thông tin chi tiết thú vị trong báo cáo của họ và cung cấp giải thích cho các thông tin chi tiết. Nó hoạt động hiệu quả trên bất kỳ báo cáo nào để người tiêu dùng có thể tự động nhận thông tin chi tiết mà không cần bất kỳ thiết lập hoặc cấu hình nào bởi người sáng tạo.

Thông tin chi tiết được hỗ trợ cho các báo cáo trong không gian làm việc có giấy phép Premium và Premium per user (PPU). Bạn cũng có thể dử dụng tính năng này trong không gian làm việc không cao cấp nếu bạn có giấy phép PPU.

Khi mở báo cáo, Power BI sẽ tự động chạy phân tích thông tin chi tiết và hiển thị cho bạn thông báo nâng cao nếu có Top Insights (Thông tin chi tiết hàng đầu) về hình ảnh trong trang báo cáo hiện tại của bạn. Top Insights là những thông tin chi tiết đáng chú ú dựa trên các yếu tố như lần truy cập gần đây hay mức độ quan trọng. Các thông báo này chỉ được hỗ trợ với người dùng có giấy phép Premium và PPU, đồng thời người dùng phải cài đặt báo cáo để nhận được để nhận được thông báo.

Nhấp vào See Insights sẽ mở ngăn thông tin chi tiết, còn nếu nhấp vào Show me later sẽ dừng các thông báo khác cho báo cáo này trong phiên hiện tại. Nếu bạn thường loại bỏ những thông báo này hoặc không tương tác với chúng, chúng sẽ bị vô hiệu hóa trong phiên hiện tại. Bạn cũng có thể tắt cài đặt báo cáo Insights để ngừng nhận thông báo hoàn toàn từ báo cáo đó.

Nhấn vào Get Insights trong thanh tác vụ sẽ mở ngăn thông tin chi tiết. Ngăn hiển thị thông tin chi tiết về trang báo cáo hiện tại và nó cập nhật khi bạn chọn một trang khác trên báo cáo.

Chọn More options (…) ở góc bên phải của hình ảnh sau đó nhấn Get Insights sẽ hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về hình ảnh đó.

Khung Insights hiện cung cấp cho bạn ba loại thông tin chi tiết đó là phân tích điểm bất thường, xu hướng và KPI. Thông tin chi tiết được tính toán mỗi khi bạn mở báo cáo hoặc tương tác với báo cáo, chẳng hạn như thay đổi trang, thay đổi bộ lọc hoặc lọc chéo dữ liệu của bạn.

Khi một dấu hiệu bất thường trong dữ liệu của bạn bị gắn cờ, Power BI sẽ chạy phân tích các thứ nguyên khác nhau trong mô hình dữ liệu của bạn để tìm ra những biến động tăng hoặc giảm trong thước đo tương quan với sự bất thường để hiển thị các chú giải, giải thích có thể xem

Power BI xem xét một số loại xu hướng như xu hướng dài, xu hướng dốc, xu hướng gần đây và sự đảo lộn xu hướng. Khi một xu hướng trong dữ liệu của bạn được gắn cờ, Power BI sẽ tìm kiếm và xác định các danh mục ảnh hưởng nhiều nhất đến việc tăng hoặc giảm xu hướng đã các định để hiện thị các chú giải phù hợp.

Phân tích KPI không có mục tiêu trên biểu đồ trực quan như biểu đồ thẻ, biểu đồ thanh hay biểu đồ cột sẽ xen xét bản thân giá trị và gắn cờ các giá trị cao hoặc thấp hơn đang kể so với các phân khúc khác. Power BI sẽ tìm kiếm và xác định các danh mục có giá trị biến động và chú giải một cách hợp lý.

Bên cạnh cung cấp các version Power BI bản quyền từ Microsoft, TSG còn hỗ trợ khách hàng cung cấp các khóa học đào tạo Power BI từ cơ bản đến nâng cao, với lộ trình học rõ ràng, dễ hiểu cùng với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Tìm hiểu thêm các khóa đào tạo Power BI của chúng tôi.

 

Nguồn tham khảo: power.microsoft.com

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *