Microsoft Power BI

TRẢI NGHIỆM DÒNG DỮ LIỆU POWER BI CHO DATAFLOWS

Trong các dự án Power BI chuyên nghiệp, sự am hiểu về lưu thông luồng dữ liệu từ nguồn đến đích và việc chuyển đổi dữ liệu được thực hiện trong quá trình lưu thông, là một thách thức lớn đối với nhiều khách hàng.

Thách thức này càng trở nên lớn hơn nếu doanh nghiệp, tổ chức đã xây dựng các dự án phân tích nâng cao trải rộng trên nhiều nguồn dữ liệu, tạo tác và phụ thuộc. Những hệ quả kéo theo khi thay đổi dữ liệu hay hay nguyên nhân khiến một báo cáo cập nhật là những câu hỏi thật khó để trả lời, và đôi khi cần một đội ngũ chuyên gia hoặc điều tra sâu để hiểu.

Hôm nay, Soft365 rất vui mừng được giới thiệu bước đầu tiên trong Power BI để giải quyết những thách thức này, bằng cách cung cấp cách xem các phụ thuộc và kết nối giữa các luồng dữ liệu của khách hàng.

Hãy cùng xem, nó hoạt động như thế nào

Chế độ xem sơ đồ dòng dữ liệu của Power BI cung cấp một biểu diễn trực quan để hiểu quy trình ETL nhiều giai đoạn (được tạo bằng các thực thể được liên kết) được xác định bằng luồng dữ liệu.

power bi soft 365

Trong ví dụ hiển thị ở trên, dữ liệu được nhập từ 3 nguồn dữ liệu – Common Data Service for Apps (Dynamics) – Dịch vụ dữ liệu chung cho ứng dụng (Động lực học), dữ liệu cuộc gọi dịch vụ từ bộ lưu trữ blob và từ website telemetry.

Bằng cách nhìn vào biểu đồ, khách hàng có thể dễ dàng thấy cách dữ liệu di chuyển từ nguồn dữ liệu đến các cơ sở dữ liệu và sau đó cách thức cung cấp các cơ sở dữ liệu được liên kết ở phía dưới, đến chế độ xem 360 của Khách hàng.

Quý khách hàng có thể khám phá thêm dữ liệu và xem chi tiết. Bằng cách nhấp vào nút dataflow, khách hàng có thể thấy thực thể trong dataflow này.

power bi soft 365

Trong ví dụ trên, khách hàng có thể thấy rằng Ingest Dynamics data (Dữ liệu động lực học) lấy dữ liệu từ Common Data Service cho ứng dụng chứa 4 thực thể: Account, Lead, Opportunity và Product.

Bằng cách nhấp vào liên kết giữa các luồng dữ liệu, khách hàng có thể thấy các thực thể di chuyển qua một luồng dữ liệu này sang luồng dữ liệu khác.

power bi soft 365

Trong ví dụ này, khách hàng có thể thấy dữ liệu đó từ ‘Services raw data’ di chuyển đến ‘Support Calls Agg’ để tính toán thêm.

Tính năng bổ sung
Chúng tôi cũng giới thiệu các tính năng mới sau đây:
– Điều khiển hiển thị nguồn dữ liệu: có thể bật và tắt hiển thị các nguồn dữ liệu (ví dụ: Azure SQL) trên chế độ xem này.
– Một số tùy chọn bố cục: Ngoài bố cục mặc định (trái sang phải), khách hàng cũng có thể thay đổi bố cục thành bất kỳ cách nào sau đây: từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên, từ phải sang trái.
– Chức năng thu phóng: sử dụng bộ điều khiển tiêu đề hoặc bộ lọc chuột. Bây giờ khách hàng có thể phóng to và thu nhỏ, sử dụng nút biểu đồ để tập trung vào thông tin quan trọng nhất.
– Danh sách thực thể và chỉnh sửa thực thể: Nhấp vào số thực thể trên mỗi nút sẽ mở bảng điều khiển bên xem danh sách thực thể. Sau đó, có thể chỉnh sửa từng thực thể bằng cách nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa (bút chì) xuất hiện trong khi di chuột qua thực thể.
– Kéo và thả: Sử dụng kéo và thả để xoay phải, trái, lên và xuống bên trong khung vẽ biểu đồ.

Bắt đầu chỉ với một click chuột

power bi soft 365

Để bật chế độ xem dòng dữ liệu, tại không gian làm việc của ứng dụng, trong tab dataflows, thay đổi từ chế độ xem “List view” sang chế độ xem “Diagram view” mới. Khi bạn thay đổi chế độ xem, nó sẽ trở thành mặc định (được lưu trong trình duyệt). Lần tới khi mở không gian làm việc đó,khách hàng sẽ tự động tìm đến trải nghiệm mà phù hợp nhất.

Khách hàng có thể xem xét chế độ xem “Diagram view” thay thế cho chế độ xem danh sách truyền thống và như vậy, tất cả các hành động trên dữ liệu hoặc siêu dữ liệu có trong chế độ xem danh sách cũng có sẵn trong chế độ xem này.

power bi soft 365

Là Đối tác Vàng uy tín của Microsoft tại Việt Nam, SOFT365 tự tin về cung cấp và tư vấn giải pháp Power BI cho doanh nghiệp, đồng thời cam kết về chính sách bản và bản quyền chính hãng cho khách hàng.
📣📣📣

Liên hệ để nhận tư vấn cụ thể khi mua Power BI bản quyền và thông tin về khóa đào tạo Power BI chuyên gia phân tich số liệu kinh doanh:
☎ 024 7305 0506 | 028 7305 0508
🎯 HOTLINE 24/7: 0936 362 158
📩 [email protected]
🏁 https://store.soft365.vn/

Leave a Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *